Wednesday, 23/06/2021 - 22:34|

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Vui Tết Trung Thu năm 2019 ở Trường Tiểu học Nguyễn Huệ

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 13/9/2019, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Huệ kết hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2019 cho học sinh toàn trường một ngày hội Trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Mở đầu chương  Cô Phan Thị Thanh Nga lên giới thiệu các chương trình học và nói về ý nghĩa của ngày tết trung thu. Tất cả các em học sinh rất hứng thú, tò mò và rất hồi hộp khi tham gia chương trình

Trong không khí vui tươi của ngày hội, 746 học sinh trong nhà trường đã  hát bài “Chiếc đèn ông sao” vô cùng sôi động và cuốn hút do đội văn nghệ nhà trường thể hiện

Trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được hóa thân vào các nhân vật thông qua các phần thi rất ý nghĩa

Các em học sinh khối 3 đã “Hoá trang thành chị Hằng Nga, chú Cuội” biểu diễn theo nhạc bài “Chú cuội chơi trăng” thật tự nhiên và duyên dáng trên sân khấu

Những chiếc đền ông sao thật lung linh sắc màu với chủ đề để trang trí là Tết trung thu do các em học sinh khối 4 thể hiện

Vô cùng sôi nổi và thu hút được các em học sinh là phần giao lưu với chú Cuội và chị Hằng, các trò chơi liên quan tới chủ đề Tết trung thu và đặc biệt hơn là phần Múa lân

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Chương trình vui Tết Trung thu năm 2019 của Trường Tiểu học Nguyễn Huệ  kết thúc tốt đẹp. Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc; được vui đùa với các bạn, được giao lưu với các thày cô giáo, tham gia trả lời những câu hỏi. Cuối cùng các em được đón không khí vui tươi, những lời chúc tốt đẹp và những phần quà ý nghĩa.

Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Năm 2021 : 925